Bạn đang xem bài viết Cách làm bò nướng rau củ thơm mềm, chuẩn vị như nhà hàng dễ làm tại nhà tại Vườn Xanh Phố bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![](https://img.youtube.com/vi/cAUSFNenpSs/maxresdefault.jpg)
Cách làm bò nướng rau củ thơm mềm, chuẩn vị như nhà hàng dễ làm tại nhà
Bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết nên chuẩn bị món nướng nào cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình? Thế thì hôm nay cùng Vườn Xanh Phố vào bếp trổ tài với món bò nướng rau củ hấp dẫn chuẩn vị như nhà hàng bằng những bước làm siêu đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Bò nướng rau củ
Cho 4 người
Thăn bò 1 kg
Ớt chuông 3 quả(đủ màu hoặc tùy ý thích)
Hành tây 1 củ
Ngũ vị hương 1 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Bột tỏi 2 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ô liu 2 muỗng canh(hoặc dầu ăn)
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, những thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
- Khi dùng tay ấn vào thấy thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không có mùi hôi lạ.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.
Cách chọn mua ớt chuông giòn ngon
- Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần, ớt chuông này khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn các loại ớt chuông khác.
- Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống vì đây là những quả tươi, mới hái.
- Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng.
- Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, đũa, dao, thớt, muỗng, que xiên,…
Cách chế biến Bò nướng rau củ
-
Sơ chế nguyên liệu
3 quả ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong ruột và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay.
Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt đôi rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về ngâm trong thau nước muối loãng 2 – 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Tiếp đó để thịt không bị dai, bạn cắt ngang thớ dọc của thịt thành những khối vuông vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay.
Cách để sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi:- Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Nướng chín củ gừng rồi giã nhuyễn sau đó chà xát lên miếng thịt và rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một vài lần.
Xem chi tiết: Cách để sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi
-
Ướp thịt bò
Thịt bò bạn cho vào tô và ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
-
Xiên thịt
Thịt sau khi đã ướp thì lấy ra xiên, khi xiên xen kẽ thịt với hành tây, ớt chuông, cứ 1 miếng thịt thì 1 miếng hành tây và 1 miếng ớt chuông.
-
Nướng thịt
Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho xiên thịt vào nướng trong khoảng 20 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món bò nướng rau củ hoàn thành nóng hổi với màu sắc cực bắt mắt và mùi thơm cay nồng kích thích vị giác vô cùng.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt dai dai mềm mềm, ngọt nước thấm đều vị đậm đà vừa ăn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn bữa ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng nữa đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò nướng rau củ thơm mềm, chuẩn vị như nhà hàng dễ làm tại nhà tại Vườn Xanh Phố bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.