Bạn đang xem bài viết 3 Cách làm rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà tại Vườn Xanh Phố bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rau câu cà phê sữa

3 Cách làm rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà

Rau câu là món tráng miệng phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều phiên bản rau câu như vị cà phê sữa, vị lá dứa,… Bây giờ, hãy cùng Vườn Xanh Phố tìm hiểu 3 công thức làm rau câu cà phê sữa cực kỳ đơn giản nhé. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Các công thứcCác công thức khác
  • Rau câu cà phê sữa

  • Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Rau câu cà phê sữa phô mai

1. Rau câu cà phê sữa

Rau câu cà phê sữa

Nguyên liệu làm Rau câu cà phê sữa
Cho 6 người


Bột rau câu giòn 50 gr(1 gói)

Bột cà phê đen 2 muỗng canh

Sữa đặc 300 ml

Nước cốt dừa 500 ml

Đường phèn 500 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa

Cách chế biến Rau câu cà phê sữa

  • Pha cà phê

    Đầu tiên, cho bột cà phê, 100ml nước sôi vào phin pha cà phê, sau đó đợi cho cà phê ra hết nước cốt.

  • Nấu rau câu

    Kế đến, trộn đều 50gr bột rau câu cùng 500gr đường phèn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, hỗn hợp bột rau câu rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

    Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Chia hỗn hợp rau câu vừa nấu ở trên làm 2 phần: 1 phần 750ml và 1 phần còn lại.

  • Nấu rau câu với nước cốt dừa và cà phê

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 300ml sữa đặc, 500ml nước cốt dừa rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

    Làm phần rau câu sữa: cho vào nồi sữa đặc + nước cốt dừa 750ml nước rau câu và khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Làm phần rau câu cà phê: đổ phần nước cà phê đã pha vào nồi rau câu còn lại, khuấy đều cho hòa quyện là hoàn tất.

  • Cho ra khuôn

    Đầu tiên, bạn múc 6 vá rau câu cà phê vào khuôn và để cho khô mặt lại.

    Khi mặt rau câu cà phê khô, bạn đổ lên trên 6 vá rau câu sữa.

    Làm tương tự như vậy đến khi hết phần rau câu còn lại, sau đó để rau câu đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

  • Thành phẩm

    Rau câu cà phê sữa mát lạnh, thơm nhẹ mùi cà phê, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ giòn dai nhẹ, vị ngọt béo từ lớp thạch sữa và cốt dừa hòa quyện cùng chút đắng nhẹ từ lớp cà phê, siêu thơm ngon.

2. Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 3


Rau câu dẻo 10 gr(Jelly)

Đường 100 gr

Sữa đặc 70 gr

Sữa tươi 70 ml

Whipping cream 100 ml

Siro caramel 45 ml

Bột cà phê đen 10 gr

Nước cốt dừa 100 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa

Cách chế biến Rau câu cà phê sữa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Ngâm rau câu

    Đầu tiên bạn trộn 10gr bột rau câu với 100gr đường sau đó đem ngâm với nước trong 30 phút – 1 tiếng cho rau câu nở ra. Việc ngâm rau câu này giúp bột rau câu nở và không làm thành phẩm rau câu bị chảy nước nhiều.

  • Nấu rau câu

    Sau khi rau câu nở thì bạn đặt nồi rau câu lên bếp nấu. Đun với lửa vừa đến khi rau câu trong lại là rau câu đã chín. Thời gian đun khoảng 7 – 10 phút. Cuối cùng bạn tắt bếp và chia rau câu 2 nồi.

    Nồi 1: Bạn pha 10gr bột cà phê đen và 45ml siro caramel vào hỗn hợp rau câu. Khuấy đều cho rau câu hòa quyện vào nhau.

    Nồi 2: Bạn pha hỗn hợp 70ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml whipping cream. Khuấy đều cho tan vào nhau.

    Tiếp đến bạn đặt 2 nồi rau câu trên bếp, đun với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục sao cho rau câu phải ở nhiệt độ khoảng 90 độ để tránh khiến rau câu bị đông khi đổ khuôn.

  • Làm rau câu cà phê sữa

    Chuẩn bị khuôn và đổ lần lượt từng lớp theo ý thích của mình, nếu đổ rau câu lớp thì phải để lớp này đông hoàn toàn rồi mới đổ lớp kia nhé.

    Sau khi thạch rau câu nguội hoàn toàn thì bạn mới cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Đổ rau câu xong để rau câu vào ngăn mát ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể ăn nhé.

  • Thành phẩm

    Rau câu giòn, mát, thơm ngon, lớp rau câu pha giữa 2 màu vô cùng đẹp mắt. Rau câu sẽ ngon hơn nếu để lạnh đấy. Quá dễ đúng không nào, làm ngay cho gia đình mình nhé.

3. Rau câu cà phê sữa phô mai

Rau câu cà phê sữa phô mai

Nguyên liệu làm Rau câu cà phê sữa phô mai
Cho 6 người


Bột rau câu dẻo 12 gr

Phô mai con bò cười 2 miếng

Cà phê nguyên chất 100 ml

Sữa tươi không đường 200 ml

Đường 100 gr

Sữa đặc 4 muỗng canh

Mua phô mai ở đâu?

  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán phô mai, do vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, để mua được phô mai chất lượng, bạn mua ở những nơi uy tín. Theo đó, bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua phô mai con bò cười tại các cửa hàng Bách hoá XANH hoặc mua trực tuyến tại bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu làm rau câu cà phê sữa phô mai

Cách chế biến Rau câu cà phê sữa phô mai

  • Nấu rau câu sữa phô mai

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho vào 200ml sữa tươi không đường, 400ml nước lọc, 2 miếng phô mai, 4 muỗng canh sữa đặc, sau đó đun với lửa vừa để cho phô mai tan chảy hết.

    Kế đến, bạn cho từ từ 6gr bột rau câu dẻo vào, vừa cho vừa khuấy đều tay ở lửa vừa trong khoảng tầm 5 – 10 phút để rau câu không bị vón cục.

    Sau khi rau câu đã sánh lại, bạn giảm lửa nhỏ nhưng vẫn để nồi rau câu trên bếp.

  • Nấu rau câu cà phê

    Tiếp theo, bạn bắc một nồi khác lên bếp, sau đó cho vào nồi 500ml nước lọc rồi đun với lửa lớn.

    Khi thấy nước đã sôi, bạn cho từ từ 6 gr rau câu dẻo còn lại vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để rau câu tan đều mà không bị vón cục.

    Tiếp tục, bạn cho thêm 100ml cà phê nguyên chất, 100gr đường vào và khuấy đều ở lửa vừa khoảng 5 – 10 phút cho đến khi rau câu bắt đầu sánh lại thì giảm lửa nhỏ, chuẩn bị đổ rau câu.

  • Đổ rau câu

    Bạn chỉ cần dùng vá múc rau câu cà phê đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đợi rau câu bắt đầu đông bề mặt thì dùng vá khác múc rau câu sữa phô mai đổ nhẹ nhàng lên lớp rau câu cà phê.

    Bạn đổ xen kẽ các lớp với nhau như vậy cho đến khi đầy khuôn. Sau đó chỉ cần để rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Rau câu cà phê sữa phô mai có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn với vị béo nhẹ từ sữa và phô mai hòa quyện với vị đắng nhẹ của cà phê.

    Món rau câu dai kết hợp với cà phê và phô mai cực kỳ cuốn hút, khó mà có thể “cưỡng” lại được. Quả thật, đây chính là món tráng miệng tuyệt vời nhất cho mùa hè nóng bực này.

Cách chọn mua bột cà phê đen chất lượng

  • Bạn có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,…). Hoặc bạn pha cà phê và dùng cà phê phin đó để pha cùng rau câu.
  • Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường nhé.
  • Bột cà phê đen nguyên chất có mùi thơm đậm, có hàm lượng Cafein cao. Hiện nay nhiều người pha bột cà phê đen cùng các loại bột ngũ cốc để tăng trọng lượng bột. Vì vậy bạn nên chọn địa chỉ mua bột cà phê uy tín để mua được hàng chất lượng nhé.

Mua nguyên liệu ở đâu?

  • Bột rau câu, sữa đặc, bột cà phê đen và nước cốt dừa đóng lon có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.
  • Khi mua, bạn nhớ chú ý hạn sử dụng và bao bì bên ngoài phải còn nguyên vẹn nhé!
  • Bên cạnh đó, với nước cốt dừa bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà qua công thức chia sẻ từ Vườn Xanh Phố.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khuấy liên tục rau câu trong quá trình nấu để tránh rau câu bị khét và cháy ở đáy.
  • Khi nấu hỗn hợp rau câu giòn chỉ cần nấu hơi sôi không nấu quá sôi sẽ làm rau câu bị tan.
  • Đối với phần nước rau câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.
  • Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
  • Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp vào. Làm như vậy rau câu sẽ không bị tách lớp.

Mẹo bảo quản thạch rau câu

  • Nên đậy nắp kín rau câu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
  • Không bảo quản ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.

https://www.youtube.com/watch?v=er0t62qA_wI
https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755
TuyetNhung Tran

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 05/09/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 Cách làm rau câu cà phê sữa siêu đơn giản thanh mát tại nhà tại Vườn Xanh Phố bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.