Bạn đang xem bài viết Cách làm sủi cảo chay nhân rau củ thơm ngon dễ làm tại Vườn Xanh Phố bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm sủi cảo chay nhân rau củ thơm ngon dễ làm
Sủi cảo chay nhân rau củ là món chay vô cùng hấp dẫn cho những ngày ăn thanh đạm. Hãy cùng vào bếp với Vườn Xanh Phố để trổ tài nấu nướng với công thức đơn giản làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm Sủi cảo chay nhân rau củ
Cho 3 người
Su su 1 củ
Củ cải trắng 1 củ
Sắn 1 củ(củ đậu)
Cải muối 2 củ
Ngò rí 20 gr
Khoai môn 1 củ
Cà rốt 1 củ
Đậu xanh cà 100 gr(khô)
Nấm đông cô 30 gr
Hành tím 5 gr
Hạt nêm chay 2 muỗng canh
Dầu mè 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sủi cảo chay nhân rau củ
-
Chuẩn bị rau củ
Bạn đem củ cải trắng, củ đậu, hành baro, góc ngò rí, su su cắt khúc nhỏ.
-
Nấu nước dùng
Hầm rau củ với 3 lít nước lọc ở lửa vừa trong 1 tiếng sau đó vớt bỏ phần rau củ, rây lại và lấy 2 lít nước dùng.
Sau đó nêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay là xong phần nước dùng.
-
Cắt rau củ
Khoai môn, nắm đông cô, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Sau đó luộc sơ 2 phút.
-
Xào nhân bánh
Phi hành tím thơm xào sơ hỗn hợp cà rốt, khoai môn, nấm đông cô sau đó nêm gia vị: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó tắt bếp và cho thêm xíu dầu mè.
Đậu xanh cà, nấu mềm sau đó cho đậu xanh vào hỗn hợp vừa xào xong. Dùng thía tán nhuyễn mịn là xong phần nhân.
Mẹo: dầu mè chỉ cho vào sau khi tắt bếp để giữ được hương của dầu ạ.
-
Gói bánh
Vỏ bánh mua về, bạn hãy nhào thêm một lần nữa trước khi làm và dùng túi nilon để gói bột lại. Khi lấy bột, bạn lấy từng phần nhỏ, phần còn lại vẫn phải ủ kín trong túi ni lông để bột không bị khô.
Đầu tiên, lấy một phần bột cỡ bằng đầu ngón tay cái, vo tròn sau đó ép mỏng bột ra, bạn có thể dùng cán ép sẽ nhanh và đẹp hơn.
Tiếp theo, lấy một phần hỗn rau củ cho vào giữa vỏ bánh, sau đó gói nhân lại, tạo hình vỏ bánh tùy thích.
Mách bạn: Có thể tìm mua vỏ bánh sủi cảo ở chợ hoặc siêu thị nhỏ lẻ. Vỏ bánh mua về không để ở tủ lạnh để tránh làm vỏ bị khô, gói bánh bị rách.
Xem thêm:Cách làm vỏ bánh sủi cảo thơm mềm, đơn giản chỉ bằng bột mì
-
Luộc bánh
Cho toàn bộ phần bánh đã làm vào nồi hấp đã chuẩn bị sẵn, hấp trong 7 – 10 phút là bánh chín.
-
Hoàn thành bánh
Món này ăn kèm cải ngọt luộc. Khi ăn cho thêm ngò rí và ít dầu mè lên mặt cho hấp dẫn.
-
Thành phẩm
Món sủi cảo có vỏ ngoài mềm dai, nhân ngọt thanh đạm từ rau củ. Chắc chắn sẽ là món ăn phong phú cho bữa ăn vhay của gia đình.
Mẹo thực hiện thành công
- Lúc trộn bột nên dùng lực, trộn đều tay giúp tất cả nguyên liệu được trộn đều vào nhau.
- Nếu không thích nấu sủi cảo, bạn có thể chiên hoặc hấp ăn kèm nước tương, tương ớt cũng rất ngon.
- Sủi cảo chín phải vớt ra cho ngay vào nước lạnh, sau đó rớt ra bỏ lại vào nước sôi liền. Làm thật nhanh để sủi cảo không bị bỡ, vẫn giữ được độ dai.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sủi cảo chay nhân rau củ thơm ngon dễ làm tại Vườn Xanh Phố bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.