Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau dền nấu thịt băm đơn giản, thanh mát cho gia đình tại Vườn Xanh Phố bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau dền thịt băm

Cách nấu canh rau dền nấu thịt băm đơn giản, thanh mát cho gia đình

Canh rau dền là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất thơm ngon. Hãy cùng Vườn Xanh Phố vào bếp điểm qua công thức nấu món canh rau dền thịt băm ngọt thịt, thanh mát này nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau dền thịt băm
Cho 2 người


Rau dền 400 gr

Thịt băm 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau dền tươi ngon

  • Rau dền được bán nhiều trên thị trường gồm 2 loại: Rau dền trắng và rau dền đỏ, bạn có thể lựa chọn mua tùy sở thích nhé.
  • Rau dền ngon có lá màu xanh tươi hay đỏ tươi, cành chắc và cứng, không mềm để tránh mua phải rau cũ, héo.
  • Tránh mua phần rau bị dập nát, hư thối, khi cầm nhánh rau lên không cứng thẳng mà mềm ỉu rũ xuống.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn những miếng thịt heo tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
  • Thịt tươi ngon là thịt mà khi dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm.
  • Nên chọn những miếng thịt heo có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua thịt nguyên miếng, rồi nhờ người bán xay tại chỗ hoặc mang về nhà tự xay bằng máy xay thịt.

Nguyên liệu canh rau dền thịt băm

Cách chế biến Canh rau dền thịt băm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau dền bạn nhặt lấy phần lá tươi ngon rồi ngâm với nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhuyễn.

  • Ướp thịt

    Cho thịt vào tô ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu.

    Trộn đều rồi để ướp khoảng 15 phút cho thịt được thấm gia vị.

  • Nấu canh

    Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó đun nóng trên lửa vừa, tiếp đến cho phần thịt heo đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

    Cho 1 lít nước vào nồi, đun cho nước sôi lên, sau đó cho rau dền vào nấu thêm 2 phút.

    Nêm canh với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Sau cùng bạn rắc thêm hành lá và 1 ít tiêu cho món canh dậy mùi thơm là hoàn tất rồi.

    Mách nhỏ: Rau dền rất nhanh chín nên bạn không nên nấu quá lâu nhé, nước sôi bùng lên, bạn nêm nếm gia vị đợi khoảng 3 phút là tắt bếp được rồi.
  • Thành phẩm

    Món canh rau dền có vị ngon ngọt đậm đà, thanh mát cùng với giá trị dinh dưỡng giàu khoáng chất từ rau dền.

    Chắc chắn đây sẽ là món canh hấp dẫn để bạn chiêu đãi gia đình trong các bữa cơm hằng ngày. Thử thực hiện ngay nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau dền nấu thịt băm đơn giản, thanh mát cho gia đình tại Vườn Xanh Phố bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.