Bạn đang xem bài viết 4 cách làm nộm rau tiến vua giòn ngon đơn giản dễ làm tại Vườn Xanh Phố bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 cách làm nộm rau tiến vua

4 cách làm nộm rau tiến vua giòn ngon đơn giản dễ làm

Rau tiến vua là một loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và từng được xem là cống phẩm quý báu dâng lên vua chúa. Nhân chuyên mục Vào bếp hôm nay, Vườn Xanh Phố xin gợi ý cho bạn 4 món gỏi trộn với rau tiến vua vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và lại đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!.

Các công thứcCác công thức khác
  • Nộm rau tiến vua chay

  • Nộm rau tiến vua tôm thịt

  • Nộm rau tiến vua tai heo

  • Gỏi rau tiến vua (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Vườn Xanh Phố)

1. Nộm rau tiến vua chay

Nộm rau tiến vua chay

Nguyên liệu làm Nộm rau tiến vua chay
Cho 3 người


Rau tiến vua 20 gr

Cà rốt 1/3 củ

Nấm đùi gà 1 cái

Nấm bào ngư 8 cái

Ớt sừng 1 trái

Húng lủi 2 nhánh

Mè rang 1 muỗng canh

Giấm 1.5 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 1/2 muỗng canh

Nước mắm chay 2 muỗng canh

Đường 6 muỗng canh

Tương ớt 1/2 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon

  • Chọn mua nấm có thân nấm to, có màu trắng sáng, mũ nấm có màu nâu, không bị mềm nhũn.
  • Chiều dài trung bình nấm thường 12 – 15cm. Tránh chọn nấm có chiều dài cao hơn 15cm, vì thường dễ bị xốp và hương vị không thơm ngon.
  • Chọn mua nấm có mùi thơm nấm tự nhiên, nấm đùi gà tươi thường có hương thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân. Không chọn mua nấm có mùi ôi, ẩm mốc vì đây là nấm đã để lâu.

Cách chọn mua nấm bào ngư ngon

  • Bạn nên chọn nấm có thân dài, to, cứng, những nấm như thế này sẽ ngon ngọt hơn loại nấm có thân nhỏ.
  • Nấm thu hoạch lâu và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thường có tai bị đen ở đầu hay bầm tím.
  • Bạn hãy dùng tay chạm thử vào nấm, nếu cảm thấy bị nhớt thì không nên mua nhé.
  • Bạn nên xem hạn sử dụng trước khi mua, nấm bào ngư thường có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm, nếu thấy thời gian vượt quá 2 năm thì không nên mua nhé.

Nguyên liệu thực hiện món nộm rau tiến vua chay

Cách chế biến Nộm rau tiến vua chay

  • Sơ chế rau tiến vua

    Rau tiến vua khô đem ngâm trong nước 2 – 3 giờ để rau nở mềm rồi lấy ra rửa lại với nước, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Sau khi sơ chế xong, các bạn cho 1.5 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào tô rau tiến vua sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút.

    Mách nhỏ: Bạn nên ướp rau tiến với với một ít gia vị trước khi trộn gỏi giúp rau được thấm gia vị, đậm đà, khi ăn sẽ ngon hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm đùi gà, nấm bào ngư mua về, bạn cắt bỏ gốc, ngâm nấm trong nước muối loãng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Về phần nấm bào ngư, đối với nấm lớn, bạn xé nấm làm đôi, còn nấm nhỏ thì bạn để nguyên.

    Đối với nấm đùi gà dùng dao cắt dọc thân nấm thành 4 phần sau đó cắt thành các sợi nhỏ dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Cách sơ chế nấm đùi gà đúng cách:

    • Tuỳ vào kích thước nấm bạn có thể cắt dọc thành 4 hoặc 6 phần, không nên cắt quá mỏng khiến nấm dễ bị nát.
    • Để làm sạch nấm bạn có thể ngâm nấm đùi gà trong nước có pha 1 ít muối trong khoảng 5 – 10 phút, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu nấm sẽ bị mất vị ngon tự nhiên.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế nấm đùi gà đúng cách, giòn ngon.

    Cà rốt rửa sạch, cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi nhặt lấy lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Xào nấm

    Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho nấm vào đảo đều khoảng 1 phút.

    Mách nhỏ: Khi xào nấm các bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn vì có thể khiến nấm bị nhão, ướt và không thấm gia vị.

    Giảm nhỏ lửa và thêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nấm ngấm gia vị và chín đều. Cho nấm ra đĩa và để nguội.

  • Pha nước trộn gỏi

    Để chuẩn bị phần nước trộn gỏi, các bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm chay, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tương ớt sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

  • Trộn gỏi

    Phần rau tiến vua sau khi đã ướp gia vị các bạn vắt ráo nước rồi cho vào một tô lớn.

    Thêm tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà xào, cà rốt, ớt sừng cắt sợi, 1 muỗng canh mè rang, rau húng lủi cắt nhỏ vào tô sau đó rưới nước trộn gỏi lên trên rồi trộn thật đều.

    Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm 1 ít mè rang và vài lá rau húng lủi lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nộm rau tiến vua chay sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Rau tiến vua, nấm và các loại rau củ sau khi trộn vẫn giữ nguyên được độ giòn ngọt hòa cùng với nước trộn chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

    Món ăn rất thích hợp ăn cùng với bánh phồng tôm, cơm hoặc bánh tráng đều rất ngon.

2. Nộm rau tiến vua tôm thịt

Nộm rau tiến vua tôm thịt

Nguyên liệu làm Nộm rau tiến vua tôm thịt
Cho 4 người


Thịt ba rọi heo 600 gr

Tôm 500 gr

Rau tiến vua khô 180 gr

Cần tây 2 nhánh

Rau răm 20 gr

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 4 củ

Gừng 2 củ

Đậu phộng rang 1 ít

Hành tím phi 1 ít

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Chanh 2 quả

Đường 2 muỗng canh

Giấm 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối/ muối hột 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba rọi ngon

  • Thịt ngon là thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân bằng, khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do quá nhiều mỡ hay quá khô do có nhiều thịt nạc.
  • Nên lựa thịt có lớp da ngoài cùng dày, lớp mỡ dày từ 1.5cm – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào phần thịt mỡ. Nhưng để món ăn đạt được ngon nhất, bạn không nên mua thịt có lớp da bên ngoài quá dày vì đó là heo đã nuôi lâu năm, ăn sẽ không ngon.
  • Chú ý quan sát màu sắc của thịt heo, thịt ngon thường có màu đỏ hoặc hồng tươi. Thịt sau khi cắt ra có màu hồng sáng đẹp, da trắng hồng, mềm mại.
  • Thịt tươi ngon sẽ có mùi đặc trưng, khi mua thịt heo bạn nên chú ý, nếu thịt có mùi lạ thì tránh không nên mua bạn nhé.
  • Dùng tay ấn vào thịt, nếu vết lõm trên thịt trở về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng thì đó chính là thịt heo ngon.
  • Với món gỏi này bạn nên lựa chọn thịt ba rọi, thịt nạc vai sẽ rất ngon đó.

Cách chọn mua tôm ngon

  • Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặc vào thân.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Nguyên liệu làm nộm rau tiến vua tôm thịt

Cách chế biến Nộm rau tiến vua tôm thịt

  • Sơ chế tôm, thịt

    Thịt ba rọi sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước.

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi sau đó cho thịt heo vào và chần sơ khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra, xả sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.

    Cách khử mùi hôi thịt heo

    • Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
    • Sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên thịt heo và để yên khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại với nước.

    Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết

    Tôm mua về cẳt bỏ râu và chân, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ. Sau đó rửa sạch tôm, để ráo.

    Cách rút chỉ lưng tôm nhanh, đúng cách

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Để loại sạch bụi bẩn, rau tiến vua mua về các bạn cắt bỏ phần gốc cứng sau đó cắt rau tiến vua thành các khúc vừa ăn. Mang rau đi xả sơ với nước sau đó mang ngâm với nước khoảng 3 – 5 tiếng cho rau nở mềm thì vớt ra, để ráo nước.

    Chanh rửa sạch, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Hành lá, cần tây rửa sạch sau đó cắt khúc. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    Gừng cạo sạch vỏ, chẻ đôi. Hành tím rửa sạch, bóc vỏ.

    Hành tây tím lột vỏ, cắt lát mỏng.

    Cách làm giảm độ hăng, cay của hành tây

    • Sau khi cắt hành, bạn có thể ngâm hành khoảng 10 phút trong nước đá. Cách này sẽ giúp làm giảm nồng độ của các hợp chất chứa trong hành.
    • Ngoài ra, đối với các món gỏi trộn, sau khi cắt lát bạn nên ngâm hành vào tô nước có pha một chút chanh hoặc giấm (có vị chua) trong khoảng 15 phút, nước chua này sẽ làm hành bớt hăng.

    Xem chi tiết: Cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc

  • Luộc tôm, thịt

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho gừng và hành tím vào rồi tiến hành đun sôi, sau đó cho thịt heo vào, đậy nắp và luộc khoảng 20 – 25 phút cho thịt chín mềm.

    Bắc một nồi nước khác lên bếp và đun sôi, sau khi nước sôi các bạn cho khoảng 1 muỗng canh giấm vào rồi khuấy đều. Gắp thịt heo từ nồi nước luộc ra rồi cho ngay vào nồi nước giấm vừa đun và chần thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn

    Mách nhỏ: Chần thịt heo với nước giấm đun sôi giúp cho thịt được trắng và không bị thâm đen.

    Cho phần tôm đã qua sơ chế vào nồi nước luộc thịt và tiến hành luộc đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra. Đợi tôm nguội, các bạn lột bỏ vỏ rồi dùng dao chẻ tôm làm đôi.

  • Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén toàn bộ phần nước cốt chanh đã vắt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

    Kế đến cho 1/2 muỗng canh tỏi tăm, 1/2 muỗng canh ớt băm và toàn bộ phần hành tây tím vào rồi tiếp tục trộn đều.

  • Trộn gỏi

    Cho rau tiến vua, thịt ba chỉ và tôm luộc vào, sau đó rưới nước mắm trộn lên trên rồi dùng tay đảo đều.

    Kế đến, cho cần tây, hành lá và rau răm cắt nhỏ vào sao đó trộn đều thêm một lần nữa.

    Bày nộm ra dĩa, rắc thêm một ít hành phi, đậu phộng rang giã nhuyễn và một ít ớt sừng tỉa hoa lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món nộm rau tiến vua tôm thịt lầ sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tôm, thịt cùng vị ngọt mát của rau tiến vua sẽ kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn của tất cả mọi người. Cùng vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé!

3. Nộm rau tiến vua tai heo

Nộm rau tiến vua tai heo

Nguyên liệu làm Nộm rau tiến vua tai heo
Cho 4 người


Tai heo 1 cái

Rau tiến vua khô 180 gr

Húng lủi 20 gr

Đậu phộng rang 1 ít

Tắc 1 trái

Hành tím 6 muỗng canh(băm nhỏ)

Mè rang 1 ít

Ớt hiểm 3 trái

Nước cốt chanh 1/2 chén(100ml)

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 chén(220ml)

Đường 2 chén(220gr)

Muối 1 ít

Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách chọn mua tai heo tươi ngon

  • Bạn nên lựa những tai heo có màu sáng trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy.
  • Tai heo có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được.
  • Ngoài ra, những tai heo mới được giết mổ thường sẽ không có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ nào.
  • Tuyệt đối không mua tai heo có vết thêm đen, bị sứt không còn nguyên vẹn.

Nguyên liệu làm nộm rau tiến vua tai heo

Cách chế biến Nộm rau tiến vua tai heo

  • Sơ chế tai heo

    Để khử sạch bụi bẩn và mùi hôi, tai heo sau khi mua về các bạn cạo sạch lông, sau đó mang chà xát với tắc (hoặc chanh) và muối rồi rửa lại với nước.

    Tiếp đến, bạn cho giấm vào ngâm tai heo khoảng 5 – 7 phút sau đó xả sạch với nước khoảng 2 – 3 lần, để ráo.

  • Luộc tai heo

    Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho tai heo và 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm vào nồi và tiến hành luộc ở lửa lớn khoảng 25 – 30 phút cho tai heo chín đều.

    Sau khi tai heo đã chín, các bạn vớt ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút, sau đó dùng dao cắt sợi thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Mách nhỏ:

    • Cho một ít hạt nêm và hành tím băm vào nước luộc thịt giúp cho thịt sau khi luộc được đậm đà và khử đi mùi hôi của thịt.
    • Ngâm tai heo trong nước đá lạnh giúp tai heo giữ được độ giòn và không bị thâm đen.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau tiến vua mua về các bạn mang ngâm với nước khoảng 3 – 5 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch với nước.

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho rau tiến vua vào và chần sơ khoảng 2 – 3 phút, sau đó cho ngay vào tô đá lạnh khoảng 5 phút, vớt rau ra rồi dùng dao cắt khúc.

    Mách nhỏ: Ngâm rau tiến vua trong nước đá lạnh sau khi luộc giúp rau giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt.

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó các bạn cho tiếp 5 muỗng canh hành tím băm vào phi vàng.

    Cách làm hành phi vàng giòn đúng chuẩn:

    • Nếu có thời gian bạn đem hành tím phơi 1 nắng cho hành hơi héo lại rồi phi với lửa nhỏ, hành sẽ vàng ruộm giòn tan rất ngon.
    • Khi hành vừa ngả vàng bạn tắt bếp ngay, hành vàng thêm một chút là vừa ngon. Nếu bạn để hành vàng ruộm mới tắt bếp thì hành có thể bị cháy do dầu vẫn rất nóng dù bếp đã tắt.

    Húng lủi mua về cách bạn nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Pha nước trộn gỏi

    Các bạn đong khoảng 1 chén nước mắm (220ml) sau đó hòa cùng với 2 chén đường (220gr) và 1/2 chén nước cốt chanh (100ml), khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

  • Trộn gỏi

    Cho tai heo cắt sợi, rau tiến vua, ớt cắt nhỏ và hành phi vào thau sau đó rưới nước trộn gỏi lên trên rồi đảo đều.

    Kế đến, cho rau húng lủi cắt nhỏ, đậu phộng giã nhỏ và mè rang vào rồi trộn đều thêm một lần nữa.

  • Thành phẩm

    Bày nộm ra dĩa, rắc thêm một ít hành phi, rau húng lủi, đậu phộng và mè rang lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Dĩa gỏi nộm rau tiến vua tai heo với vị chua của chua cay đậm đà của nước sốt, độ ngọt giòn của tai heo và rau tiến vua. Món này có thể dùng làm khai vị và ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất hấp dẫn đấy.

4. Gỏi rau tiến vua (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Vườn Xanh Phố)

Gỏi rau tiến vua (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Vườn Xanh Phố)

Cách chế biến Gỏi rau tiến vua (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Vườn Xanh Phố)

  • Sơ chế rau, tôm, thịt

    Thịt ba rọi sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước. Đun sôi nước sau đó cho gừng, xả, hành luộc chung với thịt heo vào và chần sơ khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra, xả sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo.

    Tôm cũng đem luộc chín, sau đó lột sạch vỏ và rút chỉ lưng. Rau tiến vua sau khi mua về bạn tiến hành ngâm nước cho rau nở ra, sau đó vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó bào sợi là được nhé!

  • Pha nước trộn gỏi

    Bạn cho vào chảo 150ml nước mắm, 250gr đường, 125ml nước tắc, 125gr tương ớt trộn đều và đun sôi, sau đó để nguội.

  • Trộn gỏi

    Bạn cho vào tô hoặc thao rau tiến vua, cà rốt bào sợi, tôm, thịt sau đó cho nước sốt đã pha vào và tiến hành trộn đều, để gỏi thấm đều nước sốt bạn nên trộn 2 lần nhé.

  • Thành phẩm

    Gỏi rau tiến vua có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay cực lạ miệng, ăn kèm miếng tôm, miếng thịt. Làm món này trong bữa ăn hay bữa tiệc đều phù hợp nhé, chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách bảo bảo các món gỏi nộm

  • Để giữ món nộm được độ giòn, các bạn nên dùng trong ngày và ngay sau khi ướp (để 3 – 4 tiếng ở ngoài thời tiết mát ). Không nên để ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ khiến nộm ra nước và bị mềm, nhũng ăn không ngon.
  • Nếu thấy sử dụng không hết, bạn cũng chỉ nên trộn vừa đủ phần ăn, để riêng các nguyên liệu và nước mắm, khi ăn rồi hãy trộn tiếp để giữ được độ giòn ngon cho món ăn.
  • Nếu không sử dụng hết, bạn nên cho nộm vào hộp nhựa đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong khoảng 2 ngày.

Rau tiến vua là gì?

  • Rau tiến vua còn được gọi là rau công nôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở ven biển, khó thích ứng với nước ngọt.
  • Rau có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một, luôn chỉ có 2 nhánh, có hình như 1 loại rễ củ.
  • Trong rau tiến vua có nhiều xơ, nước, chất khoáng, vitamin nhưng lại có hàm lượng calo thấp. Rau tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón,…
  • Rau tiến vua có thể dùng tươi hay muối chua đều ngon.

Cách chọn rau tiến vua ngon

  • Trên thị trường hiện nay đa phần bán loại rau tiến vua đã phơi khô. Bạn có thể tìm mua rau tiến vua tại các siêu thị, các chợ, các trang bán online trên mạng, facebook.
  • Khi mua nên nhìn kĩ bao bì, hạn sử dụng, không mua các loại nhìn thấy xuất hiện có mốc trắng, mốc đen, lá không dài nguyên đoạn mà bị gãy nát.

Cách sơ chế rau tiến vua đúng cách

  • Rau tiến vua khô mua về bạn chỉ cần đem rau ngâm trong nước khoảng 2 – 5 tiếng để rau tươi trở lại, nở mềm rồi rửa sạch với nước là có thể sử dụng được.
  • Nên ngâm rau tiến vua trong nước lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn, tránh ngâm trong nước ấm hoặc nước nóng sẽ làm rau bị mềm, nhũn ăn không ngon.
Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Cập nhật 12/05/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách làm nộm rau tiến vua giòn ngon đơn giản dễ làm tại Vườn Xanh Phố bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.